3DThinking

Elegoo ra mắt máy in 3D OrangeStorm Giga

Người viết: admin 16, Th11, 2023

Elegoo cho ra mắt máy in 3D OrangeStorm Giga

Các

Elegoo đã gây ấn tượng khi tung ra thị trường một chiếc máy in 3D công nghiệp khổng lồ, mang tên OrangeStorm Giga. Trong quá khứ, họ chủ yếu sản xuất các máy in 3D chất lượng cao cho máy tính để bàn dành cho thị trường tiêu dùng và DIY.

OrangeStorm Giga có vẻ như là một thiết bị desktop FFF thông thường, nhưng kích thước của nó đã lớn đến mức cần phải đặt trên sàn nhà thay vì bàn. Máy có khối lượng xây dựng lớn là 800 x 800 x 1000 mm, cho phép in các sản phẩm nội thất nhỏ.

Điều đáng chú ý không chỉ là kích thước của máy, mà còn là sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Elegoo, chuyển từ thị trường tiêu dùng sang máy in công nghiệp.

Hiện tại, máy chỉ có khả năng in vật liệu PLA, điều này giới hạn khả năng ứng dụng của nó. Tuy nhiên, máy có một bề mặt in được làm nóng (rất lớn) để ngăn chặn sự cong vênh của sản phẩm in. Hạn chế chỉ in PLA là điều dự kiến, vì máy này là một cấu trúc gan không che nắng, nơi vật liệu sẽ nguội nhanh chóng.

Chúng tôi đã quan sát máy in, nhưng dường như nó không chạy ở tốc độ 300mm/s. Điều này có thể là do 300mm/s là tốc độ tối đa có thể đạt được, và chúng tôi chỉ đến vào một thời điểm khi nó đang in một phần yêu cầu di chuyển chậm hơn.

Điều này là hiện tượng thường thấy trên các thiết bị FFF tốc độ cao và cũng có mặt trên Giga.

Elegoo OrangeStorm Giga to gần bằng một người [Nguồn: Fabbaloo]

Elegoo đã ra mắt một máy in 3D công nghiệp khổng lồ mang tên OrangeStorm Giga. Máy này cần được lắp ráp từ các bộ phận, và thời gian lắp đặt là khoảng một giờ, yêu cầu “hơn hai người” do có các bộ phận lớn. Điểm đặc biệt của Giga là giá cả vô cùng hấp dẫn.

Hãy liên hệ 3Dthinking để có giá tốt nhất.

Máy chỉ in được vật liệu PLA và có bề mặt in được làm nóng để ngăn chặn sự cong vênh. Dù có một số hạn chế như không in được các loại vật liệu khác và thiếu một số tính năng tiện ích, giá thấp của Giga đã thu hút nhiều sự quan tâm.

Elegoo đã bán được gần 2000 máy. Tuy nhiên, có những thách thức khi Giga bước vào thị trường mới, đặc biệt là sự cạnh tranh với các máy in công nghiệp khác và thiếu một số tính năng quan trọng.

Nếu bạn cần một máy in 3D định dạng lớn với giá rẻ chỉ sử dụng PLA, Giga có thể là sự lựa chọn phù hợp.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng