3DThinking

Đánh Giá Máy In 3D Creality Ender 5 S1

Người viết: admin 02, Th12, 2022

Đánh Giá Máy In Ender 5 S1

Hình ảnh nổi bật của Đánh giá Creality Ender 5 S1: Tốc độ cao, Nhiệt độ cao

ƯU ĐIỂM

 • Tốc độ in nhanh
 • Nhiệt đầu in  300 ° C
 • Độ cứng vững cao

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không có box kín 
 • Bàn in cần được cân bàn thường xuyên để đảm bảo chính xác
 • Bàn in là tấm phủ PC, nó có thể bị bong tróc khi sử dụng lâu dài

Ender 5 S1 có thể xử lý các vật liệu loại chuyên nghiệp lên đến 300 °C. Kết hợp với quạt làm mát cải tiến và khung hình lập phương nâng cao để tăng độ ổn định, máy in tự hào có tốc độ in tối đa lên tới 250 mm/giây.

Các vật liệu in 3d PLA, PETG và ABS có thể in với tốc độ 120 mm/s, tốc độ này vẫn có thể được coi là khá nhanh.

Công nghệ

Khung hình khối thường giúp tăng độ ổn định, cho phép tốc độ in nhanh hơn so với máy in 3D kiểu Ender 3 và vững chắc hơn khi in với full chiều cao vật. Với cụm đầu in được cố định bàn nâng hạ trên khung hình vuông của Ender 5 S1, nó cho phép nó di chuyển và in nhanh hơn nhiều với ít rung động hơn.

Để tăng thêm độ cứng cho các giá đỡ bằng nhôm đùn 40 x 20 mm tạo nên khung xương, Creality đã thêm các thanh ngang bằng nhựa cho phần cuối của phần đế

Khổ In 3D 

 Bàn in 3d có kích thước 220 x 220 mm di chuyển lên xuống theo trục Z 280 mm, làm cho kích thước vật in  lớn hơn một chút so với của Ender 3.

TỐC ĐỘ IN

Thiết kế hình khối chắc chắn giúp S1 đạt được tốc độ in cực nhanh lên đến 250 mm/giây và gia tốc 2000 mm/giây.

Tốc độ in tối đa thường có tác động hạn chế đối với các kiểu máy nhỏ hơn hoặc phức tạp hơn, vì đầu in phải tăng tốc và giảm tốc độ để thay phiên nhau.

Quy tắc ngón tay cái, mô hình càng lớn thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian – ít nhất là khi hình học của mô hình cho phép.

Nó không đơn giản như giảm một nửa thời lượng in bằng cách tăng gấp đôi tốc độ, nhưng Ender 5 S1 rất nhanh, không nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, đừng bỏ qua thời gian cắt lát ước tính. Đối với cài đặt 120 và 250 mm/giây, các ước tính bị sai lệch khá nhiều.

Bộ Đùn

Để phù hợp với những tốc độ in nhanh này, Ender 5 S1 đi kèm với thiết lập đầu in cải tiến.

Như với tất cả các phiên bản S1, Ender 5 mới nhất cũng có tính năng đùn Sprite do Creality tự phát triển.

Đối với Ender 5 S1 động cơ bước bánh kếp bánh răng kép và động cơ tỷ số truyền giảm 3,5:1 của nó cung cấp nguồn cấp dây tóc nhất quán – ngay cả những loại uốn cong như TPU.

Với tốc độ in cao có thể và thông lượng cao hơn đồng thời trên Ender 5 S1, điều này càng trở nên quan trọng hơn.

điều quan trọng hơn nữa để in nhanh nhất quán là sự nóng chảy của dây tóc. Để hỗ trợ giải quyết thách thức cụ thể đó, Creality đã chọn một khối gia nhiệt cứng cáp nằm trên đầu nóng.

Điều này cho phép đầu nóng phun ra đủ dây tóc nóng chảy ngay cả ở tốc độ in nhanh mà máy in có thể thực hiện.

Bộ tản nhiệt cũng được đệm lại, khả năng tản nhiệt tốt hơn nhờ bề mặt được mở rộng.

Ender 5 S1 có khả năng đạt nhiệt độ lên tới 300 °C.

Điều này mở rộng phạm vi sợi có thể sử dụng từ sợi thông thường như PLA và PETG đến các vật liệu chuyên nghiệp hơn như Polycarbonate, nylon và các hỗn hợp sợi carbon gia cố khác nhau.

QUẠT GIÓ

Quạt làm mát bộ phận hiện nằm ở phía sau đầu in và đã được tăng cường lên phiên bản 5015 to hơn từ 4010 đặc trưng trên phần còn lại của dàn S1. Nó thổi luồng không khí mát mẻ của nó thông qua một tấm lưới lọc quạt hai mặt vào dây tóc ép đùn.

CÂN BẰNG CR TOUCH

Hầu như khó nhận ra thiết kế đầu in hoàn toàn mới đó là đầu dò cân bằng CR Touch đi kèm, là tiêu chuẩn của dòng S1.

Mỗi khi bạn bắt đầu quy trình cân bằng, in hoặc bất kỳ thứ gì khác yêu cầu di chuyển trước, bàn in sẽ di chuyển hết cỡ xuống điểm dừng cuối vật lý nằm ở dưới cùng của trục Z, chỉ để di chuyển lên một lần nữa . Và nó làm như vậy một cách chậm chạp – hơi tốn thời gian.

Khi được kích hoạt, nó sẽ thăm dò một lưới gồm 16 điểm trên giường in để xác định bất kỳ điểm không bằng phẳng nào mà bạn không thể làm phẳng trước thông qua quy trình cân bằng phụ trợ.

Bàn in

Một tính năng khác của Sê-ri S1 là tấm bàn in từ tính linh hoạt. Với hai chốt nhỏ ở phía sau, tấm in có rãnh sẽ khớp vào vị trí một cách gọn gàng và có thể dễ dàng uốn cong để bật ra các bản in.

Cũng giống như các máy S1 khác làm rung chuyển tấm in phủ PC, chúng tôi thấy bề mặt bám dính khá tốt, nhưng kết cấu tương đối mềm có thể dễ bị trầy xước nếu bạn không cân bằng đúng cách.

ĐIỀU KHIỂN

Đóng vai trò là giao diện người dùng của máy in là màn hình cảm ứng màu 4,3 inch. Không giống như thiết kế Ender 5 trước đây, màn hình không còn được gắn vào bên cạnh mà thay vào đó được tích hợp vào đế của máy in, giúp máy in có kiểu dáng đẹp và dấu chân

Về khả năng kết nối, bạn có khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ và cổng USB-C để lựa chọn. Cả hai đều được đặt ở bên cạnh máy in, khá thuận tiện về khả năng tiếp cận.

Bên dưới vỏ bọc của nó, Ender 5 S1 chạy trên cùng một bo mạch chủ Creality 32-bit (CPU ARM STM32F401) và trình điều khiển bước im lặng (Trinamic TMC2209), tất cả các máy in S1 ngày nay đều đi kèm.

Nhược điểm của thiết kế này là chiếc bàn in bị treo lơ lửng giữa không trung.

In ấn & Khả năng sử dụng

LẮP RÁP & CHUẨN BỊ SẴN SÀNG

Hình dạng giống như chiếc hộp của nó khiến nó chủ yếu được vận chuyển theo từng bộ phận riêng lẻ.

Tuy nhiên, khung trên cùng của nó với tất cả dây đai và máy đùn, về cơ bản là nơi thực hiện tất cả các hoạt động, được lắp ráp tại nhà máy, để bạn lắp khung lại với nhau và lắp đặt bàn in.

Lắp đặt công xôn giường là phần duy nhất hơi phức tạp. Bạn sẽ cần một đôi tay thứ hai hoặc một số Xốp mà máy in đi kèm để đặt giường lên trong khi lắp đặt giàn của nó.

Một điều đáng chú ý là không có trong hướng dẫn là cần phải kiểm tra và có khả năng thắt chặt lại dây đai và đai ốc lệch tâm.

Tiếp theo, bạn muốn bắt đầu quá trình cân bằng thủ công. Vì đây là máy in có tính năng cân bằng mặt giấy tự động, bạn có thể nghĩ rằng việc xoay các núm và trượt một tờ giấy qua lại là không cần thiết.

Sau khi chạy hiệu chỉnh lưới và bắt đầu bản in đầu tiên của bạn, bạn vẫn có thể đặt độ lệch Z nếu khoảng cách giữa vòi phun và tấm vẫn bị tắt – phần mềm sẽ lưu mọi cài đặt cho các bản in trong tương lai.

Nếu bạn chú ý đến lớp đầu tiên và điều chỉnh các cài đặt nhanh chóng thông qua giao diện, thì chất lượng in và độ bám dính rất tuyệt vời.

U, I VÀ SLICER

Nếu bạn đã làm theo các bước tăng cấp độ trong hướng dẫn, thì bạn đã tự làm quen với giao diện người dùng

. Nó khá đơn giản, mặc dù có một số vấn đề về khả năng sử dụng, điều mà chúng tôi Ender 5 S1 đi kèm với phiên bản mới nhất của Creality Slicer cũng như một hồ sơ cho nó, mà chúng tôi đã sử dụng trong hầu hết các bài đánh giá của mình.

Tại thời điểm viết bài, Cura hoặc Prusa Slicer được nhiều người yêu thích chưa có cấu hình Ender 5 S1.

Khi nói đến các sợi phức tạp hơn như PC, HIPS hoặc ASA, nó có lợi là giúp bạn không phải nhớ các điều chỉnh quan trọng như tốc độ quạt.

Tốc độ in mặc định cho dây tóc hàng ngày, chẳng hạn như PLA, PETG và thậm chí cả ABS, được đặt thành 120 mm/giây.

IN VỚI ENDER 5 S1

Thực tế là tốc độ in nhanh thường không tạo ra bản in đẹp. Tuy nhiên, bản in thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, con mèo Creality, được in ở tốc độ 120 mm/giây và cho kết quả khá tốt. Kết quả là chúng tôi đã kích hoạt cùng một bản in, tăng tốc độ in lên 250 mm/giây và không nhận thấy sự khác biệt đáng chú ý nào về chất lượng in.

PLA là một trong những sợi nhựa dễ in nhất, tuy nhiên, chúng tôi vẫn ngạc nhiên với hiệu suất của máy in ngay cả khi chúng tôi ném các mẫu lớn hơn vào nó và so sánh kết quả in với cả tốc độ in mặc định và siêu nhanh.

Nhờ có ống dẫn quạt mới, khả năng làm mát tốt hơn đáng kể so với các máy đùn Sprite trước đây của Creality, cho phép máy in tạo ra các phần nhô ra sạch sẽ và bắc cầu ngay cả ở tốc độ cao.

chúng tôi gần như không thấy có sự ràng buộc nào từ đó, điều mà PETG nổi tiếng.

Tuy nhiên, in ở tốc độ cao như vậy, điều quan trọng hơn cả là máy in 3D phải đặt trên một cơ sở vững chắc.

In ở tốc độ 250 mm/giây sẽ gây ra rung khá lớn và tùy thuộc vào kiểu máy, sự khác biệt về chất lượng in sẽ dễ nhận thấy so với cài đặt mặc định.  khả năng của Klipper, với các chức năng nâng cao như định hình đầu vào, có thể giúp Ender 5 S1 ổn định hơn ở tốc độ cao nhất.

Nếu bạn định in bằng vật liệu yêu cầu nhiệt độ rất cao, bạn có thể sẽ gặp phải một số trục trặc. Cong vênh sẽ là nguyên nhân chính của bạn ở đây

 

Creality cung cấp vỏ bọc có thể mua riêng cho Ender 5 S1, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại vỏ này nếu bạn định in thường xuyên bằng những vật liệu này..

Vì vỏ bọc này chỉ bao phủ hiệu quả buồng xây dựng, chúng tôi đánh cuộc rằng kết quả sẽ tốt hơn so với vỏ bọc lớn mà chúng tôi chủ yếu sử dụng tại văn phòng chỉ để giữ cho phổi của chúng ta an toàn khỏi các hạt nhựa.

Đặc trưng

Máy đùn Sprite mới chỉ là một trong nhiều tính năng mới trên Ender 5 S1 (Nguồn: All3DP)

Bàn in

Khối lượng bản in hiện là 220 x 220 x 280 mm, ngắn hơn 20 mm trên trục Z so với 5 (Pro).

Bộ đùn TRỰC TIẾP

Trên Ender 5 S1, Creality đã trang bị phiên bản “Pro” của Sprite.

Cân bàn TỰ ĐỘNG

Creality đã triển khai hệ thống cân bằng giường tự động CR Touch trên Ender 5 S1, vì vậy người dùng sẽ có thể có được bề mặt in phẳng đáng yêu trên cơ sở nhất quán.

HỆ THỐNG CHUYỂN ĐỘNG ĐƯỢC NÂNG CẤP

Creality cũng nâng cấp hệ thống chuyển động. Bộ ba động cơ bước có độ chính xác cao cung cấp năng lượng cho các trục X, Y- và Z, đồng thời một trục truyền động bằng thép kết nối và đồng bộ hóa hai đai trục Y.

TẤM IN THÉP LÒ XO PHỦ PC

Một mục khác mà chúng tôi đã thấy được đưa vào sử dụng trong sê-ri S1 của Creality là tấm in bằng thép lò xo phủ PC.

Một số người trong chúng ta thích lớp phủ PEI, một số thích sử dụng kính và những người khác sẽ thích lớp phủ PC.

.

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

Các tính năng đáng chú ý khác của Ender 5 S1 bao gồm:

 • Kết nối Wi-Fi:Creality cho biết bạn sẽ có thể kết nối với ứng dụng đám mây của nó bằng Wi-Fi, nhưng bạn sẽ cần mua hộp Wi-Fi riêng.
 • Màn hình cảm ứng 4,3 inch: Màn hình cảmứng màu là giao diện người dùng của bạn trên máy in cụ thể này. Chúng tôi muốn thấy nó có menu tốt hơn Ender 3 S1 Plus mà chúng tôi đã thử nghiệm, điều này khiến chúng tôi hơi thất vọng.
 • Vỏ acrylic:Creality cho biết họ sẽ cung cấp vỏ acrylic cho Ender 5 S1. Một lần nữa, đây là một giao dịch mua tùy chọn và không đi kèm với máy in.

Thông số kỹ thuật

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG

 • Công nghệ: Mô hình lắng đọng nóng chảy (FDM)
 • Năm:2022
 • Lắp ráp:Lắp ráp một phần
 • Sắp xếp cơ học:Descartesian-XY-head
 • Hãng sản xuất:Creality

THUỘC TÍNH MÁY IN 3D

 • Khối lượng bản dựng:220 x 220 x 280 mm
 • Hệ thống trung chuyển:Trực tiếp
 • Đầu in:Vòi đơn
 • Kích thước vòi phun:0,4 mm
 • tối đa. nhiệt độ đầu nóng:300 ° C
 • tối đa. nhiệt độ bàn in:110 ° C
 • Vật liệu bàn in:Tấm thép lò xo phủ PC
 • Khung:Nhôm
 • Cân bàn:Tự động
 • Màn hình: Màn hình cảm ứng 4,3 inch
 • Kết nối:Thẻ SD, USB
 • Phục hồi bản in:
 • Cảm biến dây tóc:
 • Máy ảnh: Không

VẬT LIỆU

 • Đường kính dây tóc:1,75 mm
 • Dây tóc của bên thứ ba:
 • Vật liệu sợi:PLA, ABS, PETG, Linh hoạt, PC, ASA, sợi carbon

PHẦN MỀM

 • Bộ cắt được đề xuất:Creality Slicer , Cura, Simplify3D, Repetier-Host
 • Hệ điều hành:Windows, macOS, Linux
 • Các loại tệp:STL, OBJ, AMF

KÍCH THƯỚC & TRỌNG LƯỢNG

 • Kích thước khung:425 x 460 x 570 mm
 • Cân nặng:12,1kg

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng