3DThinking

“Biết tuốt” về máy in 3D UV, khám phá ngay sau đây!

Người viết: admin 08, Th8, 2022

Máy in 3D UV là một trong những dòng sản phẩm được săn đón nhất hiện nay. Bởi thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội cùng các tính năng hiện đại. Bạn muốn tìm hiểu thêm về máy in UV 3D hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích chi tiết từ 3D Thinking sẽ giúp quý bạn đọc khám phá ra vô số kiến thức hữu ích khác

Máy in 3D UV là gì?

Máy in 3D UV được biết đến là dòng sản phẩm sử dụng nhựa lỏng và ánh sáng để tạo ra các bộ phận rắn. Tuy nhiên, thuật ngữ “máy in 3D UV” không phải lúc nào cũng chính xác. Bởi một số loại máy in này sử dụng các nguồn ánh sáng khác nhau để xử lý nhựa. Thiết bị này đơn thuần chỉ là máy in 3D nhựa.

may-in-3d-uv

Máy in 3D UV là dòng sản phẩm sử dụng nhựa lỏng và ánh sáng để tạo ra các bộ phận rắn.

Máy in 3D UV hiện nay có hai loại phổ biến như sau:

  • Thứ nhất, loại máy in 3D dựa trên nhựa Photopolymer lỏng lưu trữ trong thùng được gọi chung là quá trình trùng hợp thùng. Sản phẩm phổ biến với loại in này là máy in 3D SLA, DLP, LCD.
  • Thứ hai, in 3D theo phương pháp phun vật liệu là công nghệ độc đáo. Việc này giúp phun các giọt nhựa lên bàn in 3D đồng thời đóng rắn chúng bằng tia UV.

Các phương pháp in 3D hiện nay, xem ngay!

Muốn thực hiện in 3D bạn có thể sử dụng các phương pháp như SLA, DLP, LCD/mSLA. Thông tin chi tiết sẽ được phân tích cụ thể trong bảng sau:

may-in-3d-uv-

In nổi SLA là một trong những phương pháp in 3D phổ biến hiện nay

Phương pháp

SLADLPLCD / mSLA

Quá trình trùng hợp

SLA là một trong những công nghệ quang tạo vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được sử dụng để tạo ra các vật thể bằng cách đóng rắn một cách chọn lọc nhựa polyme, từng lớp một, sử dụng chùm tia Laser cực tím(UV). Vật liệu được sử dụng trong SLA là các Polyme nhiệt rắn cảm quang ở dạng lỏng.

 

DLP là một công nghệ tương tự như SLA, nhưng thay vì Laser, DLP sử dụng màn hình máy chiếu kỹ thuật số làm nguồn sáng. Trong khi ở SLA, tia laser chỉ xử lý một điểm duy nhất tại một thời điểm, màn hình của máy in DLP chiếu hình ảnh của toàn bộ lớp cùng một lúc. Do đó, máy in DLP thường in nhanh hơn một chút so với máy in SLA.

 

 

Tia UV phát ra từ một dãy đèn LED chiếu qua màn hình LCD cắt từng lớp và đông cứng lại thành một lớp chi tiết. Một màn hình được sử dụng để che toàn bộ hình ảnh, chỉ để lộ lớp hiện tại để xử lý. In 3D LCD là một kỹ thuật sản xuất nhựa tiết kiệm chi phí để có được các bộ phận chức năng lớn và chi tiết.

Phun vật liệu

Phun vật liệu là một công nghệ in 3D nhựa thông độc đáo, hoạt động giống như một máy in phun văn phòng.Đây cũng được coi là một trong những công nghệ in 3D nhanh nhất và chính xác nhất hiện có.

 

Giá máy in 3D UV bao nhiêu?

Ngoài việc tìm hiểu về giá của các loại máy in 3D UV đang là vấn đề được khách hàng lưu tâm hơn cả. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh toán cũng như dự trù tài chính của bạn.

may-in-3d-uv-1

Giá máy in UV 3D hiện nay khá hợp lý, tạo điều kiện sở hữu cho nhiều khách hàng

Các chuyên gia cho biết, trước khi xuất hiện máy in 3D công nghệ LCD, giá máy in UV 3D khá cao. Theo đó, bạn cần bỏ ra khoảng vài trăm triệu đồng nếu muốn sở hữu thiết bị in 3D UV công nghệ SLA. Tuy nhiên, sau khi công nghệ LCD và DLP xuất hiện người dùng có thể mua được sản phẩm máy in 3D UV giá rẻ chỉ từ 5 đến 6 triệu đồng.

Tin rằng với những giải đáp trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về máy in 3D UV. Khách hàng cần thêm tư vấn và hỗ trợ đừng chần chừ kết nối tới 3D Thinking ngay hôm nay.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng